Inox Và Ứng Dụng

Xã hội ngày càng phát triển, khoa học công nghệ ngày càng nâng cao. Theo đó nhu cầu thị hiếu của con người cũng ngày càng cao. Trong lĩnh vực xây dựng, chế tạo hàng loạt chất liệu mới được ra đời. Inox- thép không gỉ là một sự đột phá trong quan trọng của lịch sử công nghệ thép.

Inox Và Ứng Dụng

Inox? Bắt nguồn từ tiếng Pháp inox là hợp kim sắt có độ cứng cao, chịu mài mòn, ít bị bay màu có chứa 10,5% crom. Nó được chuyên gia Anh là ông  Harry Brearley sáng chế năm 1913. Sau đó được hãng Krupp của Đức cải tiến để inox mềm hơn, dễ gia công hơn và đặc biệt không bị axit ăn mòn bằng cách cho thêm niken. Đầu thế kỷ XX một chuyên gia ngành thép là Hatfield tiếp tục nghiên cứu và tìm ra tỉ lệ 8/18 (8% Niken và 18% Crom). Từ đó Inox là chất được sử dụng rộng rãi phổ biến trong đời sống. Sử dụng làm khung thép nhà xưởng, cầu thang, bàn ghế, bồn chứa nước, xoong, nồi…

Inox và ứng dụng

Inox và ứng dụng

Ngày nay các thiết bị được sản xuất chủ yếu từ hai loại inox 201 và inox 304. Inox 201 được sản xuất bằng cách đưa thành phần Mangan thay thế cho Niken. Có thêm thành phần Nito để tăng độ cứng. Inox 304 thì thành phần Niken chiếm hơn 8.1%. Thành phần Mangan rất ít nhỏ hơn 1%. Inox 304 không chứa chì, là chất liệu được sử dụng để sản xuất các thiết bị y tế và là chất liệu được sử dụng đa phần 50% trong sản xuất đồ dùng bằng inox nói chung.

Inox và ứng dụng

inox và ứng dụng

Inox 304 là sản phẩm có độ bền cao, độ đàn hồi tốt nên dễ chế tác. Đặc biệt là khả năng chịu mài mòn, ít bị ăn mòn bởi các loại hóa chất nên rất được ưa chuộng trong sản xuất các thiết bị vệ sinh. Ngày nay phần lớn người dùng đều sử dụng đồ dùng bằng inox 304 và có xu hướng chuyển sang sử dụng hoàn toàn đồ dùng bằng inox 304 vì tính thẩm mỹ và độ an toàn.  

Chúng tôi xin cung cấp cách đơn giản để phân biệt inox 304 và inox 201.

Phân biệt bằng mắt thường: Inox 304 có bề mặt mịn hơn, màu hơi đục.

Có thể dùng nam châm: Inox 304 không hút nam châm. Inox 201 lực hút nam châm nhẹ.

Dùng axit: Inox 304 không phản ứng với axit. Inox 201 bị sủi bọt.

Dùng thuốc thử: Inox 304 có màu xanh nhạt. Inox 201 có màu gạch.

Inox và ứng dung làm thiết bị vệ sinh

inox và ứng dụng: Vì sự an toàn tuyệt đối trong sử dụng nên Inox 304 là lựa chọn số một trong các chất liệu sử dụng để sản xuất các thiết bị gia dụng. Những thiết bị trực tiếp tiếp xúc nước như vòi nướccủ sen tắmsen cây tắm đứngbồn rửa, khay đựng thức ăn, rổ đựng rau củ… Được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên dùng dòng sản phẩm được sản xuất từ inox 304. Vì chất lượng cuộc sống gia đình bạn, vì sự phồn vinh của xã hội inox 304 là một sự lựa chọn sáng suốt, thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo