Cách làm sạch vòi hoa sen bị nhiễm cặn vôi đơn giản tại nhà

Cách làm sạch vòi hoa sen bị nhiễm cặn vôi đơn giản tại nhà
Rate this post

Tắm vòi hoa sen nên là một trải nghiệm thú vị thay vì một trải nghiệm khiến chúng ta cảm thấy bực bội và không thoải mái. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên biết cách làm sạch vòi hoa sen. Bởi khi vòi hoa sen bị tắc, nó có thể khiến trải nghiệm thư giãn ban đầu trở nên hoàn toàn ngược lại. Dấu hiệu nhận biết vòi hoa sen bị tắc là nước không phun ra đều. Cặn vôi tích tụ trong vòi hoa sen có thể làm giảm lưu lượng nước khi tắm và thậm chí chặn hoàn toàn các mắt phun.

Tại sao vòi hoa sen lại bị tắc?

Tại sao vòi hoa sen lại bị tắc?
Tại sao vòi hoa sen lại bị tắc?

Một trong những lý do khiến vòi hoa sen bị tích tụ khoáng chất và lắng đọng canxi là do nước cứng. Cặn xà phòng và các cặn bẩn khác như nấm mốc, rác thải nhỏ có thể hạn chế sức chảy của dòng nước. Điều này không có nghĩa là hệ thống ống nước có vấn đề hoặc cần thay thế hoàn toàn vòi hoa sen bị tắc. Bạn có thể làm sạch vòi hoa sen với mẹo làm sạch đơn giản và một số nguyên liệu phòng bếp thông dụng.

Vì vòi hoa sen là một trong những khu vực bẩn nhất nhưng thường bị bỏ quên nhất trong nhà bạn nên hãy tạo thói quen dọn dẹp vòi hoa sen cho mình.

Cách làm sạch vòi hoa sen hiệu quả nhất

Đừng đợi đến khi vòi hoa sen bị tắc hoàn toàn. Hãy vệ sinh khớp nối thường xuyên bằng một ít xà phòng và một miếng vải ẩm, sau đó rửa sạch và lau khô. Khi bạn rửa sạch vòi hoa sen, bạn nên dùng ngón tay gảy nhẹ các lỗ phun nước. Tăng tốc độ làm sạch khi nước đang chảy để cặn vôi được rửa sạch trực tiếp ra khỏi vòi. Phương pháp này hoạt động khá tốt đối với các thiết bị ống nước làm bằng đồng thau và niken, những thiết bị nhạy cảm với axit và chất tẩy rửa mạnh.

Để làm sạch kỹ lưỡng vòi hoa sen, bạn cần dùng giấm trắng chưng cất. Lấy túi đựng thực phẩm bằng nhựa chịu lực, dây cao su và vải sợi nhỏ. Bạn cũng sẽ cần bàn chải đánh răng cũ và kẹp giấy hoặc tăm. Nếu trong tủ nhà bạn không có giấm trắng chưng cất thì hãy sử dụng giấm táo. Một hỗn hợp gồm một phần nước cốt chanh và một phần nước cũng có thể hoàn thành tốt công việc làm sạch.

Có thể bạn thích:  Cách vệ sinh vòi tắm hoa sen, tay sen và bát sen tại nhà

Đổ giấm vào nửa túi nhựa. Để vòi hoa sen vào trong túi sao cho nó ngập hoàn toàn trong chất lỏng, nếu thiếu hãy pha thêm thêm nếu cần. Cẩn thận quấn dây cao su quanh đầu túi nhựa để cố định túi và vòi hoa sen. Đừng lấy dây cao su quá nhỏ hoặc quá mỏng vì nó dễ đứt. Ngâm vòi sen trong hỗn hợp vài tiếng để thấy tác dụng của nó.

Nói chung, bạn nên vệ sinh vòi hoa sen hàng tuần bằng dung dịch tẩy rửa có tỷ lệ giấm trắng chưng cất và nước bằng nhau. Việc vệ sinh vòi hoa sen định kỳ mỗi tháng một lần bằng hỗn hợp baking soda và nước cốt chanh cũng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và cặn tích tụ.

Bạn nên ngâm vòi hoa sen trong giấm bao lâu?

Bạn nên ngâm vòi hoa sen trong giấm bao lâu?
Bạn nên ngâm vòi hoa sen trong giấm bao lâu?

Tốt nhất nên ngâm vòi hoa sen trong nước giấm vài giờ, nhưng ít nhất là 4 giờ sẽ tối ưu nhất và 12 giờ sẽ tốt hơn nữa. Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu vệ sinh vòi sen vào buổi sáng (ngay sau khi tắm) hoặc vào buổi tối ( để như vậy là cả đêm).

Hãy cẩn thận với mẹo làm sạch này nếu vòi hoa sen được làm bằng đồng thau. Đây là chất liệu không được ngâm trong giấm trắng quá 30 phút. Không sử dụng phương pháp làm sạch này đối với vòi hoa sen phủ niken vì axit có thể làm hỏng lớp sơn sáng bóng của nó.

Ngoài ra, nếu bạn không thích ngâm toàn bộ vòi hoa sen trong giấm, hãy pha dung dịch tẩy rửa gồm baking soda và nước cốt chanh. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng cũ chà lên bề mặt vòi hoa sen. Bật nước nóng để cặn bẩn trôi đi khỏi lỗ phun nước. Thế là công việc của bạn đã hoàn tất.

Làm thế nào để làm sạch sâu vòi hoa sen?

Sau khi đã ngâm vòi hoa sen trong giấm vài giờ, hãy tháo vòi hoa sen ra khỏi túi và đổ chất lỏng xuống cống. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ và muối nở để cọ rửa cống, vòi và bất kỳ phần cứng nào khác để loại bỏ bụi bẩn và các vết nước cứng nhằm mang lại cảm giác tươi mát gấp đôi.
Tiếp theo, bạn bật nước nóng lên để kiểm tra xem đầu vòi sen đã sạch chưa hay cần xử lý thêm gì không. Việc súc rửa cũng sẽ giúp nới lỏng và giải phóng cặn vôi, cặn khoáng bên trong vòi hoa sen. Bước cuối cùng là lấy một miếng vải sợi nhỏ để lau khô vòi hoa sen.

Có thể bạn thích:  Cách sử dụng vòi sen chuẩn và hiệu quả nhất

Trong trường hợp vòi hoa sen bị bỏ quên trong nhiều năm và tích tụ nhiều khoáng chất, bạn có thể sẽ phải tẩy rửa lâu hơn, kĩ hơn hoặc thậm chí là tay cái mới. Khi vệ sinh loại vòi sen này, bạn phải tháo rời các bộ phận ra. Dùng kìm hoặc cờ lê để tháo vòi hoa sen ra khỏi đế, sau đó dùng kìm mũi kim để tách các bộ phận. Rửa sạch chúng với nước, sau đó ngâm riêng trong giấm vài giờ. Gắn lại tất cả các bộ phận và xả nước nóng. Thế là xong, bạn đã có một chiếc vòi hoa sen sạch sẽ và sáng sạch như mới.

Trên đây là cách làm sạch vòi hoa sen đơn giản ngay tại nhà mà  thegioisenvoi.net muốn chia sẻ đến bạn. Hãy thử những mẹo vặt này để biết đâu nó sẽ giải quyết vấn đề khiến bạn đau đầu hiện tại. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *