Cách thay đầu vòi hoa sen nhanh chóng

Cách thay đầu vòi hoa sen nhanh chóng (1)
(1 bình chọn)

Bạn không cần phải tiếp tục tắm dưới vòi sen cũ lỗi thời hay đã bị gỉ sét – chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là bạn đã có thể thay thế đầu vòi hoa sen của mình một cách dễ dàng rồi. Nhanh chóng khắc phục vấn đề bằng cách thay thế vòi sen hiện có bằng vòi sen tiêu thụ ít nước. Hãy làm theo những bước sau đây mà Thegioisenvoi.net chia sẻ để hiểu cách thay đầu sen và lắp đặt vòi sen cố định hoặc cầm tay mới một cách dễ dàng.

Lựa chọn đầu vòi hoa sen mới

Sau khi quyết định cần thay đầu sen tắm, bước tiếp theo trong quy trình thay đổi là tìm hiểu sản phẩm thay thế phù hợp. Dù may mắn rằng có nhiều loại đầu sen tắm có sẵn, việc xác định loại phù hợp với phòng tắm của bạn có thể mất một chút thời gian. Hơn chỉ là về hoàn thiện và kiểu dáng, có các loại sen tắm có phun điều chỉnh, cầm tay, gắn tường, gắn trên đầu, và hệ thống bảng điều khiển. Ngoài ra, có các loại với ánh sáng, nhạc, điều khiển nhiệt độ, và khả năng nhận cuộc gọi điện thoại.

Lựa chọn đầu vòi hoa sen mới
Lựa chọn đầu vòi hoa sen mới

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu vòi hoa sen chất lượng của Palado TẠI ĐÂY.

Thay đầu vòi hoa sen mới với 5 bước dễ dàng

Với bất kỳ việc cải thiện thiết bị trong gia đình, bạn có nhiều cơ hội làm mới không gian được sử dụng và biến nó trở nên hấp dẫn và hữu ích hơn. Nâng cấp trải nghiệm tắm cho cả gia đình có thể giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Dù việc thay mới đầu sen tắm mới không phải là một việc quá khó khăn, nhưng cần dành đủ thời gian để hoàn tất và kiểm tra hoàn chỉnh để bạn không có cảm giác khó chịu khi tắm.

BƯỚC 1: Gỡ bỏ đầu sen tắm cũ.

Bước đầu tiên trong việc thay đổi đầu sen tắm yêu cầu biết cách gỡ bỏ đầu sen tắm cũ. Việc gỡ bỏ bộ phận cũ có thể dễ dàng như xoay chúng ngược chiều kim đồng hồ vài lần để xem liệu bạn có thể tháo ra bằng tay không.

Có thể bạn thích:  Đánh bay mọi cặn bẩn và vi khuẩn khi vệ sinh vòi hoa sen
BƯỚC 1: Gỡ bỏ đầu sen tắm cũ.
Gỡ bỏ đầu sen tắm cũ.

Nếu nó không chịu chuyển động, hãy lấy một miếng vải hoặc khăn và một số dụng cụ để hỗ trợ. Quấn vải quanh ống tắm – đó là ống nối đầu sen tắm với tường – để bảo vệ nó khỏi hỏng khi bạn nắm chặt bằng kìm hai đầu mở. Sau đó, gắn kìm có thể điều chỉnh quanh phần đáy của đầu sen và xoay nó ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nó được tháo ra khỏi ống tắm.

BƯỚC 2: Làm sạch ống tắm một cách tỉ mỉ

Bởi vì vòi sen tắm sử dụng lâu có thể có một số chỗ bị gỉ sét, cặn và tạp chất còn lại, hãy dùng miếng vải để làm sạch bên trong và bên ngoài ống tắm. Không chỉ giúp lưu lượng nước và nước tắm sạch hơn, việc làm sạch còn giúp quá trình lắp đặt đầu sen tắm mới của bạn dễ dàng hơn.

BƯỚC 3: Quấn băng keo đầu sen tắm

Tìm chuỗi các rãnh thẳng, còn được gọi là rãnh ren, ở đầu ống sen tắm và quấn hai hoặc ba lượt băng keo Teflon lên chúng theo chiều kim đồng hồ. Dùng đầu ngón tay ấn chặt băng keo đầu sen vào rãnh ren mỗi lượt quấn sao cho bạn có thể nhìn thấy rõ chúng thông qua lớp băng keo. Loại băng keo đặc biệt này hoạt động như một phớt; khi bạn vặn đầu sen tắm mới, nó đảm bảo việc lắp vừa khít và ngăn nước rò rỉ qua các bộ phận được vặn chặt với nhau.

Rãnh ren là gì?Rãnh ren (hay còn gọi là đường rãnh) là những khe hay các đường sâu và dài được tạo ra trên bề mặt của một vật liệu hoặc một đối tượng. Những rãnh này thường có hình dạng dọc hoặc ngang và được tạo ra để thực hiện một số mục đích khác nhau. Trong ngành công nghiệp và kỹ thuật, rãnh ren thường được sử dụng để tạo ra các kết nối, gắn kết hoặc các bề mặt tiếp xúc giữa các linh kiện khác nhau. Chẳng hạn, trong các đường ống nước hoặc ống dẫn, rãnh ren được sử dụng để kết nối các bộ phận lại với nhau một cách chắc chắn và tránh rò rỉ nước.

Hãy giữ băng keo gần bạn bởi bạn có thể cần đến nó sau khi kiểm tra nếu có rò rỉ sau quá trình cài đặt.

Có thể bạn thích:  Bật mí bí quyết chọn sen tắm cho biệt thự, khách sạn sang trọng

BƯỚC 4: Lắp đặt đầu sen tắm mới

Các bước lắp đặt đầu sen tắm mới phụ thuộc vào loại đầu sen tắm bạn đã chọn. Dù đầu sen tắm gắn tường tiêu chuẩn có thể dễ dàng thay thế, các loại khác có thể yêu cầu nhiều công việc hơn và cần sự hỗ trợ từ người chuyên nghiệp. Dưới đây là tổng quan cách lắp đặt các loại đầu sen tắm:

  • Đầu sen tắm gắn tường tiêu chuẩn: Thường là loại tiết kiệm chi phí nhất và dễ dàng lắp đặt, đầu sen tắm gắn tường thường có thể gắn bằng tay. Đặt đầu sen tắm mới lên ống tắm và xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó được gắn chặt. Hãy chắc chắn tuân theo các hướng dẫn đặc biệt từ nhà sản xuất.
  • Đầu sen tắm gắn từ trên xuống: Nếu bạn đang thay thế đầu sen tắm gắn từ trên xuống bằng cùng loại, bạn có thể tự thay thế nó bằng tay trên ống tắm. Nếu bạn lần đầu tiên lắp đặt đầu sen loại này và không có kinh nghiệm về thi công ống nước, bạn nên nhờ người chuyên nghiệp giúp đỡ.
  • Đầu sen tắm cầm tay: Có các loại đầu sen tắm cầm tay có thể thay thế vòi bồn và các loại khác có thể thay thế đầu sen tắm hiện có. Thường thì việc lắp đặt đầu sen tắm cầm tay khá dễ dàng. Gắn đầu sen tắm mới vào đầu ống tắm theo chiều kim đồng hồ, sau đó kết nối đầu ống tắm với giá đỡ. Nhớ kiểm tra xem nhà sản xuất có hướng dẫn bổ sung nào không.
  • Đầu sen tắm trượt điều chỉnh: Có một vòi sen cầm tay được kết nối với ống dẫn mềm trên một thanh dọc dài 24 inch được gắn trên tường. Ngoài việc kết nối đầu sen tắm với đường cấp nước, cần lắp đặt thanh trượt. Thường thì kìm neo tường trống có thể giúp việc này dễ dàng hơn trong phòng tắm.
  • Đầu sen tắm kết hợp công nghệ và tính năng đặc biệt: Các tính năng và chức năng bổ sung giúp việc tắm trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt cũng phức tạp hơn với những sản phẩm phức tạp này. Đối với đầu sen tắm kết hợp công nghệ và các loại đầu sen tắm có tính năng đặc biệt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất và thuê một người chuyên nghiệp có kinh nghiệm về thi công ống nước và điện nước.
Có thể bạn thích:  Cách xử lý khi vòi sen tắm bị áp lực nước yếu

BƯỚC 5: Kiểm tra lại toàn bộ và kiểm tra rò rỉ nước

BƯỚC 5: Kiểm tra lại toàn bộ và kiểm tra rò rỉ nước
Kiểm tra lại toàn bộ và kiểm tra rò rỉ nước

Trước khi hoàn thành công việc này, hãy kiểm tra xem vòi hoa sen có bị rò rỉ nước không. Vì tình trạng này có thể gây lãng phí nước và làm tăng hóa đơn nước. Sau khi lắp đặt đầu sen tắm mới hoàn tất, hãy dừng lại một lát và bật nước lên trong vài giây. Nếu bạn thấy nước chảy từ các bộ phận không đúng, hãy tắt nước một lần nữa để bạn có thể tháo đầu sen, làm khô và sau đó sử dụng thêm băng keo để cố định chặt chẽ hơn. Sau đó, thắt chặt nó vào ống và thử nghiệm lại một lần nữa.

Kết luận

Quy trình cách thay đổi đầu sen tắm phụ thuộc vào loại đầu vòi hoa sen bạn chọn. Việc thay thế một đầu sen giống như cũ có thể rất đơn giản ngay cả với những người tự làm lần đầu, trong khi lắp đặt một loại mới sẽ được đặt ở vị trí khác hoặc có tính năng công nghệ có thể yêu cầu một số công việc về ống nước và điện nước và có thể cần sự giúp đỡ từ người chuyên nghiệp.

Để đảm bảo vòi hoa sen hoạt động bình thường và nước chảy mượt mà trong thời gian dài, hãy làm sạch đầu sen tắm ngay khi có dấu hiệu nghẹt và áp lực nước giảm để ngăn chặn sự tích tụ cặn vôi. Bạn có thể dùng chất tẩy rửa hoặc vặn đầu sen và đặt vào máy rửa chén. Bất kể cách tiếp cận bảo dưỡng nào bạn chọn, hãy đảm bảo thường xuyên làm sạch nó để có một buổi tắm sảng khoái và thư giãn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *