Cách xử lý khi vòi sen tắm bị áp lực nước yếu

Cách xử lý khi vòi sen tắm bị áp lực nước yếu (1)
(1 bình chọn)

Áp lực nước yếu gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Cảm giác phải chờ đợi đủ nước để sử dụng thật sự rất khó chịu. Việc không cung cấp đủ nước cho máy giặt hoặc nước không thể đẩy vào bình nóng lạnh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của các thiết bị này. Hay vòi sen tắm chảy quá yếu cũng gây khó chịu. Vậy làm cách nào để tăng áp lực nước cho vòi sen? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thegioisenvoi.net để có thể khắc phục hiệu quả sự cố bạn đang gặp.

Những biểu hiện của áp lực nước yếu

Áp lực nước là gì?Áp lực nước là lực đẩy nước qua đường ống và quyết định sự mạnh yếu của dòng chảy nước. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ cao của bể chứa hoặc tháp nước và lượng nước đang được sử dụng tại các vị trí khác trong hệ thống.

Những biểu hiện của áp lực nước yếu
Những biểu hiện của áp lực nước yếu

Biểu hiện của áp lực nước yếu là khi các thiết bị sử dụng nước gặp tình trạng nước cấp bị yếu, làm cho vòi nước chảy chậm. Dưới đây là một số điển hình cho tình trạng này:

 • Vòi hoa sen nước chảy yếu, khi sử dụng rất khó chịu do lượng nước đầu ra yếu, gây ra thời gian rửa chén bát, tắm rửa kéo dài.
 • Thiết bị sử dụng nước khác như: máy giặt, máy rửa chén hoạt động kéo dài, không hiệu quả do nước cấp chậm. Điều này dẫn đến thời gian kéo dài, tiêu tốn điện và gây bất tiện. Ví dụ, nước cấp cho máy giặt yếu khiến máy phải chờ đến 10 phút để nước đạt ngưỡng tiêu chuẩn, làm cho chu trình giặt xả yêu cầu vài lần cấp nước, kéo dài tổng thời gian cho một lần giặt áo quần thêm 20 – 40 phút.
 • Xuất hiện tình trạng kẹt nước bồn cầu rất lâu đầy lại nước sau khi có người nhấn nút xả nước, dẫn đến bồn cầu xả nước yếu.
 • Nước từ vòi hoa sen chảy xuống yếu, mặc dù bồn nước qua kiểm tra thì thấy vẫn còn đầy. Điều này khiến nước chảy xuống bên dưới để sử dụng rất yếu.
Có thể bạn thích:  Top doanh nghiệp thiết bị vệ sinh chất lượng cao tại Bắc Ninh

Những nguyên nhân làm áp lực nước yếu

Có một số nguyên nhân chính gây ra áp lực nước yếu trong hệ thống cấp nước, bao gồm:

 • Vị trí đặt bồn nước gần thiết bị máy giặt, máy nước nóng hoặc các vòi nước: Khi bồn nước được đặt gần các thiết bị này, nước không có đủ lực để đẩy xuống đường ống, làm giảm áp lực nước.
 • Hệ thống ống cấp nước có kích thước quá nhỏ: Nếu ống cấp nước quá nhỏ, nguồn nước không đủ để cấp nhanh vào các thiết bị, làm giảm áp lực nước. Điều này thường xảy ra do lỗi trong quá trình thi công lắp đặt và cần chọn ống có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Nguồn nước từ giếng khoan thường chứa nhiễm phèn hoặc rác bẩn: Sử dụng nguồn nước từ giếng khoan có thể khiến cho nước bị nhiễm phèn hoặc có chứa rác bẩn, làm cho đường ống bị bám bẩn và giảm tiết diện ống dẫn nước, gây ra áp lực nước yếu.
 • Đường ống nước cấp bị tắc nghẽn: Rác thải hoặc các thiết bị như van một chiều, vòi nước bị bám bẩn có thể làm tắc nghẽn đường ống cấp, làm giảm áp lực nước. Nguyên nhân này thường xảy ra khi không sử dụng bộ lọc đầu nguồn, đặc biệt thường gặp ở những gia đình sử dụng nguồn nước từ giếng khoan hoặc nước thủy cục.
Những nguyên nhân làm áp lực nước yếu
Những nguyên nhân làm áp lực nước yếu

Cách tăng áp lực nước trong nhà

Để giải quyết hiện tượng nước chảy yếu do áp lực không đủ trong đường ống nước, chúng ta có thể thực hiện các biện pháp sau mà Palado chia sẻ:

Các cách sửa nước chảy yếu cơ bản

 • Thông nghẹt và vệ sinh đường ống nước thường xuyên, cũng như vệ sinh bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời, đầu vòi nước, đầu vòi hoa sen… để đảm bảo nước chảy ổn định.
 • Lắp đặt bồn chứa nước trên cao để cấp nước xuống cho các tầng.
 • Lắp ống thông hơi cho bồn nước nếu chưa có, và sửa chữa hoặc thay thế ống thông hơi cho bồn nước nếu hư hỏng (do ống này để ngoài trời nên dễ bị mục, gãy vỡ).
 • Nâng độ cao của bồn nước bằng cách hàn thêm chân đế, đảm bảo cao hơn 3m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Cải tạo đường ống nước trong nhà nếu hệ thống hiện tại không đáp ứng tiêu chuẩn.
Có thể bạn thích:  So sánh vòi sen tắm đứng bằng nhựa và vòi sen Palado

Nếu các phương án trên vẫn không giải quyết được tình trạng nước yếu, chúng ta có thể nghĩ đến việc lắp đặt thêm máy tăng áp lực nước.

Lắp máy bơm trợ lực tăng áp

Lắp máy bơm trợ lực tăng áp là một cách hiệu quả để cải thiện áp lực nước trong hệ thống ống nước. Bằng việc sử dụng máy bơm, áp lực nước có thể tăng lên đáng kể, giúp cho việc sử dụng các thiết bị như máy giặt, máy nước nóng hoặc các vòi nước trở nên thuận tiện hơn.

Máy bơm trợ lực tăng áp là gì? Máy bơm trợ lực tăng áp (hay còn gọi là máy bơm tăng áp, máy bơm nâng áp) là một loại thiết bị sử dụng để tăng áp lực nước trong hệ thống ống nước. Chức năng chính của máy bơm trợ lực là hút nước từ nguồn nước hiện có (chẳng hạn như bồn nước, giếng khoan, hồ chứa) và bơm nước lên đến một áp suất cao hơn để cấp nước cho các thiết bị sử dụng nước như vòi nước, máy giặt, máy rửa chén, và máy nước nóng.

Khi lắp đặt máy bơm trợ lực, cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đặt máy bơm nước vào vị trí cố định và ổn định.
 • Bước 2: Liên kết máy bơm với đường ống dẫn nước vào thiết bị bằng các co lơ, cút nối, và đảm bảo không có sự cố rò rỉ nước trong quá trình vận hành.
 • Bước 3: Kết nối nguồn điện cho máy bơm và tiến hành chạy thử kiểm tra, đồng thời lắp đặt CB (cầu dao) hệ thống tự động ngắt khi có trục trặc, sự cố chập cháy hoặc rò điện.
 • Bước 4: Mở van nước để kiểm tra áp lực và xác định xem áp lực đã tăng lên hay chưa.

Lựa chọn máy bơm đúng công suất là rất quan trọng để tránh hư hỏng đường ống trong quá trình vận hành. Nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc nhà cung cấp máy bơm để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng của gia đình.

Lắp vòi sen tăng áp

Lắp vòi sen tăng áp
Lắp vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp là gì?Vòi sen tăng áp là loại vòi sen có áp lực nước bắn ra mạnh hơn, nước phun ra xa hơn hẳn so với vòi sen thông thường. Giúp bạn dễ dàng ra sạch bã nhờn, chất bẩn trên da, chân tóc, đồng thời có tác dụng massage, dùng để xịt rửa vệ sinh nhà tắm cũng rất tiện, lại rất tiết kiệm nước.

Lắp vòi sen tăng áp là một cách hiệu quả để cải thiện áp lực nước trong phòng tắm. Vòi sen tăng áp có thiết kế đặc biệt giúp tăng áp lực nước khi nước chảy qua, làm cho dòng nước mạnh hơn và tăng cường trải nghiệm tắm rửa.

Có thể bạn thích:  Sen vòi âm tường là gì? Có nên sử dụng sen vòi âm tường không?

Các bước để lắp vòi sen tăng áp như sau:

 • Loại bỏ vòi sen cũ: Trước tiên, bạn cần tháo vòi sen cũ khỏi ống nước bằng cách vặn chúng chống kim loại hoặc cần điều chỉnh.
 • Chọn vòi sen tăng áp: Chọn một vòi sen tăng áp phù hợp với nhu cầu của bạn. Vòi sen tăng áp thường đi kèm với hướng dẫn cụ thể về cách lắp đặt.
 • Lắp đặt vòi sen mới: Đặt vòi sen tăng áp lên ống nước và vặn chặt bằng tay cho đến khi chúng cố định. Đảm bảo không để rò rỉ nước.
 • Kiểm tra áp lực nước: Mở van nước và kiểm tra xem áp lực nước có tăng lên hay không. Bạn nên cảm nhận dòng nước mạnh hơn so với khi sử dụng vòi sen cũ.

Lắp vòi sen tăng áp là một cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện áp lực nước trong phòng tắm, tăng cường trải nghiệm tắm rửa và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn gặp vấn đề với áp lực nước yếu, lắp vòi sen tăng áp có thể là giải pháp tốt cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *