Lắp đặt vòi sen: Hướng dẫn chi tiết nhất

Lắp đặt vòi sen: Hướng dẫn chi tiết nhất
(1 bình chọn)

Hiện nay, kích thước lắp đặt vòi hoa sen đang thu hút sự quan tâm lớn từ đông đảo người dùng. Vòi hoa sen được coi là một sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình, được lắp đặt trong phòng tắm để phục vụ các thành viên trong gia đình. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn kích thước lắp đặt vòi hoa sen cùng Thế giới sen vòi nhé!

Kích thước vòi hoa sen tiêu chuẩn

Kích thước vòi hoa sen tiêu chuẩn
Kích thước vòi hoa sen tiêu chuẩn

Kích thước vòi sen tắm dây treo tường

Vòi sen tắm dây treo tường là gì? Vòi sen tắm dây treo tường là loại vòi sen được thiết kế để lắp đặt trên tường trong phòng tắm. Nó bao gồm một bộ phận dây chắc chắn được gắn vào tường và có thể điều chỉnh độ cao để tạo ra vị trí tắm phù hợp với người sử dụng. Vòi sen tắm dây treo tường thường đi kèm với một đầu sen có thể điều chỉnh hoặc vòi nước với nhiều chế độ phun nước khác nhau để đáp ứng nhu cầu tắm của người dùng. Loại vòi này thường dễ dàng lắp đặt và thích hợp cho nhiều không gian phòng tắm khác nhau.

Vòi sen dây treo tường, còn được gọi là vòi hoa sen truyền thống, gồm ba phần chính: bát sen, dây sen và củ sen. Phần dây sen là bộ phận linh hoạt giúp di chuyển vòi sen một cách dễ dàng và thuận tiện. Với thiết kế này, chiều cao của vòi sen tắm phải phù hợp với hầu hết người dùng và không gian phòng tắm ở Việt Nam. Thường thì kích thước lắp đặt vòi hoa sen dây treo tường như sau:

 • Dây sen tắm thường có kích thước tiêu chuẩn khoảng từ 150 đến 160cm.
 • Phần củ sen thông thường có kích thước lắp đặt trung bình là chiều rộng 15cm x dài 12cm x cao 23cm.
 • Bát sen có kích thước đường kính tiêu chuẩn khoảng từ 7cm đến 15cm.

Kích thước lắp đặt vòi sen cây – sen đứng

Vòi sen cây – sen đứng là gì? Vòi sen cây (sen đứng) là một loại vòi sen tắm có thiết kế giống như cây sen, có thân dài đứng thẳng và cao. Loại vòi này thường được lắp đặt trên sàn hoặc trên tường trong phòng tắm. Thân vòi sen cây có thể có độ cao cố định hoặc có thể điều chỉnh được tùy thuộc vào thiết kế của sản phẩm.

Vòi sen cây là một loại vòi sen tắm có thiết kế vô cùng tiện dụng và có thể được chia thành hai loại khác nhau. Một loại vòi sen cây có độ cao cố định, trong khi loại còn lại có thể điều chỉnh được độ cao. Thông thường, loại vòi sen cây có độ cao điều chỉnh có các kích thước lắp đặt như sau:

 • Phần thân sen đứng có độ cao khoảng từ 1m đến 1,2m.
 • Phần thân sen ngang có kích thước chiều dài tiêu chuẩn từ 40cm đến 50cm.
 • Bát sen có kích thước đường kính tiêu chuẩn khoảng từ 20cm đến 25cm.
Có thể bạn thích:  Thiết bị vệ sinh giá rẻ - Top 7 mẫu sen tắm giá thành phù hợp

Đối với loại vòi sen tắm có chiều cao cố định, khi lựa chọn chiều cao lắp đặt vòi sen, bạn cần lưu ý dựa vào kích thước lắp đặt, chiều cao của các thành viên trong gia đình và vị trí lắp đặt nguồn nước sao cho hợp lý. Vì kích thước của vòi hoa sen cố định sẽ ảnh hưởng đến mức độ tiện nghi khi sử dụng vòi sen tắm của các thành viên trong gia đình.

View more: Một số loại vòi hoa sen trên thị trường hiện nay

Hướng dẫn chọn loại vòi hoa sen cho gia đình

Hướng dẫn chọn loại vòi hoa sen cho gia đình
Hướng dẫn chọn loại vòi hoa sen cho gia đình
 • Chiều cao vòi hoa sen đối với gia đình 1 phòng tắm: Trong những gia đình chỉ có một không gian phòng tắm, việc xây dựng và thiết kế phòng tắm không quá hẹp là điều quan trọng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn một loại vòi hoa sen kết hợp giữa vòi dây và vòi sen cây. Điều này sẽ mang lại sự thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng vòi sen cho tất cả các thành viên trong gia đình.
 • Đối với gia đình nhiều phòng tắm: Gia đình có đông thành viên thường xây dựng nhiều phòng tắm để phục vụ nhu cầu của mọi người. Khi lựa chọn vòi hoa sen, họ cần tập trung vào việc chọn loại vòi có kích thước phù hợp với từng thành viên sử dụng để đảm bảo sự tiện dụng và thoải mái.
 • Phòng tắm dành cho trẻ em: Khi lựa chọn vòi tắm dành cho trẻ em, vòi sen dây có chiều cao linh hoạt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo. Sản phẩm vòi hoa sen này thường rất dễ sử dụng và có thể điều chỉnh chiều cao lắp vòi hoa sen một cách linh hoạt, phù hợp với mọi người dùng. Tuy nhiên, trẻ em thường phát triển chiều cao nhanh chóng, do đó, để tiện dụng và tiết kiệm chi phí thay đổi, nên sử dụng loại vòi sen cây có thể điều chỉnh chiều cao một cách tiện lợi nhất.
 • Phòng tắm dành cho người lớn: Vòi hoa sen tắm dành cho người lớn thường phổ biến sử dụng loại vòi sen cây. Đây là loại vòi sen đứng mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa vòi hoa sen cây âm tường hay vòi sen cây lắp ngoài tường sẽ tùy thuộc vào tài chính của gia đình và diện tích phòng tắm. Bạn nên xem xét và chọn loại phù hợp nhất để đảm bảo tiện nghi và hài hòa trong không gian phòng tắm gia đình.
Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách mở đầu vòi tắm hoa sen đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách chọn vị trí lắp đặt vòi sen

Đối với vòi sen dây

Khi lắp đặt loại sen dây cho phòng tắm, bạn nên chọn chiều cao vòi sen dựa trên chiều cao trung bình của thành viên có chiều cao tốt nhất trong gia đình và sau đó cộng thêm khoảng 10cm.

Việc lựa chọn khoảng cách vòi hoa sen như vậy sẽ phù hợp với chiều cao của các thành viên trong gia đình. Thông thường, theo chiều cao trung bình của người Việt, giá treo vòi sen dây được đặt ở mức từ 160cm đến 165cm tính từ mặt đất.

Đối với vòi sen đứng

Khi lắp đặt phần bát sen của vòi sen đứng, chiều cao vòi sen tắm nên cao hơn chiều cao của người cao nhất trong gia đình khoảng từ 15cm đến 20cm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên lắp chúng ở vị trí cách mặt sàn khoảng từ 180cm đến 200cm. Để đảm bảo cường độ của nước hoạt động mạnh mẽ, nên lắp đặt vòi sen ở vị trí cao thêm khoảng từ 5cm đến 10cm nữa.

Với van khóa nước, hãy lựa chọn vị trí phù hợp với chiều cao của sen cây và vị trí của bát sen. Vị trí lý tưởng để đặt van khóa nước là khoảng từ 80cm đến 100cm so với mặt đất.

Nếu gia đình có điều kiện, nên sử dụng loại vòi hoa sen cây đứng cao cấp có khả năng điều chỉnh độ cao. Việc này cho phép bạn tùy chỉnh chiều cao vòi sen tắm theo mong muốn, phù hợp với các thành viên trong gia đình và để có được áp lực nước tốt nhất.

Cách lắp đặt vòi hoa sen tại nhà đơn giản

Cách lắp đặt vòi hoa sen tại nhà đơn giản
Cách lắp đặt vòi hoa sen tại nhà đơn giản

Sau khi tính toán và xác định kích thước tiêu chuẩn phù hợp với thành viên trong gia đình, bạn có thể lắp đặt loại vòi hoa sen đơn giản tại nhà theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết bao gồm bộ vòi sen mới, máy khoan, cờ lê, băng tan, bút dạ, mỏ lết và thước đo. Đồng thời, lưu ý thiết kế kích thước lắp đặt vòi hoa sen nóng lạnh với 2 ống lệch tâm cách nhau 15cm. Trước khi tiến hành lắp đặt vòi hoa sen, hãy mở van xả nước để trôi hết bụi bẩn ra ngoài.
 • Bước 2: Tiến hành lắp đặt chân sen bằng cách xoáy chặt vào tường từ trái qua phải, và làm tương tự cho chân sen bên phải. Tiếp theo, lắp đặt vòi sen hướng ra bên ngoài và dùng băng tan để đảm bảo không có rò rỉ nước.
 • Bước 3: Sử dụng mỏ lết để siết chặt củ sen vào 2 chân sen.
 • Bước 4: Đánh dấu vị trí lắp đặt giá treo tay sen bằng bút dạ, với chiều cao phù hợp hơn so với người dùng. Tiếp theo, khoan vị trí đó và bắt ốc vít.
 • Bước 5: Tháo nút bịt đầu của ống dẫn để đặt ron và cài dây sen lên giá treo tay sen. Lắp củ sen vào đầu ống và siết chặt dây sen để tránh rò rỉ nước.
 • Bước 6: Lắp đặt hai đường nước nóng lạnh vào chân sen và mở van nước để kiểm tra lại kích thước lắp đặt vòi hoa sen, đảm bảo nó phù hợp và hoạt động ổn định.
Có thể bạn thích:  Cách khắc phục sen vòi phòng tắm bị hoen ố, ngả vàng

Những lưu ý khi lắp đặt chiều cao vòi hoa sen

Khi thực hiện việc lắp đặt chiều cao vòi hoa sen tắm, hãy lưu ý những điểm sau để đảm bảo hiệu quả:

 • Kích thước vòi sen nóng lạnh cần tương ứng với phần chân đế của vòi sen. Khoảng cách này thường từ nền nhà đến nguồn cấp nước là khoảng từ 75cm đến 80cm.
 • Lắp đặt khoảng cách giữa hai đường dây nước nóng và lạnh nên tuân thủ khoảng cách từ 15cm đến 18cm, sau đó hãy bịt chặt các mối nối và ốc vít để tránh tình trạng rò rỉ nước.

Hi vọng rằng với những thông tin dưới đây mà Thế giới sen vòi cung cấp, quý đọc giả sẽ có thể dễ dàng nắm được cách lắp đặt vòi hoa sen tại nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *