Một số loại vòi hoa sen trên thị trường hiện nay

Vòi hoa sen Một số loại thường dùng trên thị trường hiện nay (1)
(1 bình chọn)

Ngày nay, khi xã hội phát triển và chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu sở hữu các thiết bị tắm càng ngày càng tăng nhanh, đặc biệt là vòi sen. Việc lựa chọn một chiếc vòi hoa sen có chất lượng đáng tin cậy và phù hợp với yếu tố thẩm mỹ của phòng tắm gia đình là một vấn đề được quan tâm bởi mọi người. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vòi sen, bao gồm cấu tạo, đặc điểm và cách khắc phục những sự cố đơn giản liên quan đến nó, trang web Thegioisenvoi.net sẽ chia sẻ tất cả những thông tin này trong bài viết dưới đây.

Vòi hoa sen là gì?

Vòi hoa sen là một thiết bị quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó được sử dụng để mô tả một vật dụng dùng để điều chỉnh và dẫn nước chảy ra dưới dạng các tia nhỏ, thường được cài đặt trong phòng tắm. Có nhiều loại vòi hoa sen phổ biến, bao gồm vòi hoa sen cầm tay và vòi hoa sen treo tường.

Vòi hoa sen thường có cấu trúc gồm một ống dẫn nước và một đầu phun. Đầu phun có thể được điều chỉnh để thay đổi mẫu phun nước, áp lực và dòng chảy tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Một số vòi hoa sen còn có các tính năng khác như chế độ massage, chức năng tiết kiệm nước, và khả năng điều chỉnh nhiệt độ nước.

Vòi hoa sen là gì?
Vòi hoa sen là gì?

Vòi hoa sen không chỉ mang lại trải nghiệm tắm tiện lợi và thoải mái, mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên không gian thẩm mỹ của phòng tắm. Có nhiều loại vòi hoa sen có thiết kế đẹp mắt và sang trọng, phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Cấu tạo vòi hoa sen

Một bộ vòi hoa sen tắm thông thường bao gồm các bộ phận chính sau: thân sen, dây sen, bát sen, cài sen và chân sen. Trong số các bộ phận này, thân sen đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống vòi hoa sen vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Thường thì đồng thau được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất thân sen.

Có thể bạn thích:  Vòi sen tăng áp hoạt động như thế nào?

Chi tiết cấu tạo của thân sen có thể được chia thành các thành phần nhỏ gồm: tay sen, nén sen, chụp sen, rút sen, lõi sen và chân sen.

Lõi sen tắm nóng lạnh

Ngoài việc gọi là thân sen, nó còn được gọi là “ti van” hoặc “van cartridge” – bộ phận chịu trách nhiệm mở và đóng dòng nước. Khi bạn điều chỉnh tay sen trên vòi hoa sen, thực ra bạn đang ảnh hưởng gián tiếp đến lõi sen và điều khiển mở hoặc đóng đĩa sứ trộn hai nguồn nước nóng – lạnh từ bộ chia nước.

Tay cầm sen

Tay cầm sen là bộ phận bạn thường cầm và sử dụng để mở hoặc đóng dòng nước từ vòi hoa sen. Nó được gắn chặt trực tiếp vào lõi sen bằng bu lông và ốc vít, và có vai trò mở và khóa van nước của lõi sen. Khi bạn điều chỉnh tay cầm sen, nó sẽ truyền động lực để mở hoặc đóng van nước trong lõi sen.

Tay cầm sen
Tay cầm sen

Rút sen

Đây là bộ phận khi tác động vào giúp chia nước ra làm 2 phần khác nhau. Một phần nước được dẫn xuống vòi và phần còn lại sẽ được dẫn lên bát sen. Khi bạn kéo rút sen lên, nước sẽ được điều hướng xuống đầu vòi và chảy ra ngoài, tạo thành dòng nước tắm. Trái lại, khi bạn nhấn rút sen xuống, nước sẽ được chuyển hướng lên phía vòi hoa sen, tạo ra hiệu ứng phun nước từ vòi.

Nén sen và chụp sen

Các bộ phận mà bạn đề cập nằm gần tay cầm sen vòi và có vai trò giữ cho lõi sen cố định. Bộ phận này gồm bu lông và ốc vít, được sử dụng để cố định lõi sen và đảm bảo nó không di chuyển khi sử dụng. Chúng giữ cho lõi sen ổn định và đảm bảo hoạt động mượt mà khi bạn điều chỉnh tay cầm sen.

Chân sen

Bộ phận chân sen bao gồm hai chân hình chữ Z, được gắn từ thân vòi sen vào tường của nhà bạn. Một bên của chân sen sẽ được kết nối với nguồn nước nóng, trong khi bên kia sẽ được kết nối với nguồn nước lạnh. Bộ phận chân sen là một phần thiết yếu vì nó giúp dễ dàng lắp đặt và tạo khoảng cách cố định giữa hai nguồn nước có thể điều chỉnh. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh và điều khiển lượng nước nóng và nước lạnh khi sử dụng vòi sen.

Có thể bạn thích:  Một số vấn đề ai cũng gặp phải khi dùng sen cây nhiệt độ

Các loại vòi hoa sen

Sen cây tắm đứng nóng lạnh

Đây là một loại vòi hoa sen phổ biến được lắp đặt nhiều, có nhiều ưu điểm về mẫu mã đa dạng và thiết kế nhỏ gọn tinh tế.

  • Tay cầm sen, hay còn được gọi là cần gạt, là bộ phận bạn cầm nắm để mở nước từ vòi sen. Tay cầm sen được gắn trực tiếp vào lõi sen bằng bu lông và ốc vít, có chức năng mở và khóa van nước của lõi sen. Đối với loại sen cây tắm đứng nóng lạnh, tay cầm sen có thể điều chỉnh 3 mức nhiệt độ khác nhau, bao gồm đơn lạnh, đơn nóng và điều chỉnh nhiệt độ nóng lạnh để đáp ứng các mức nhiệt độ khác nhau.
  • Ốc sen được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ nước nóng và lạnh trong sen.
  • Chân sen là bộ phận được gắn từ thân vòi sen vào tường nhà. Một bên của chân sen là đường dẫn nước nóng, trong khi bên kia là đường dẫn nước lạnh. Bộ phận này rất quan trọng vì nó giúp lắp đặt thiết bị dễ dàng và có thể điều chỉnh sai khoảng cách cố định giữa hai nguồn nước.
  • Dây sen được sử dụng để dẫn nước, còn bát sen là nơi nước chảy ra. Các bộ phận này được liên kết cố định với nhau để tạo thành một bộ vòi sen cây hoàn chỉnh.
Sen cây tắm đứng nóng lạnh
Sen cây tắm đứng nóng lạnh

Sen âm tường

Vòi hoa sen âm tường, cũng bao gồm các thành phần như dây sen, bát sen, và thân sen, nhưng khác biệt với vòi hoa sen cây ở chỗ nó được thiết kế để lắp âm vào tường. Điều này có nghĩa là hệ thống ống nước được cài đặt khéo léo và ẩn trong tường, khi nhìn từ bên ngoài, bát sen và thân sen có vẻ tách rời nhau. Vòi hoa sen âm tường có thiết kế nhẹ nhàng, gọn gàng và thu hút người dùng bởi sự tinh tế của nó. Lựa chọn loại vòi hoa sen này giúp tiết kiệm diện tích trong phòng tắm và đi kèm với đầu phun nhiều chế độ. Vòi hoa sen âm tường rất phổ biến trong những phòng tắm có không gian hạn chế. Khi chọn lựa vật liệu sen tắm, cần lưu ý chọn thiết bị phù hợp với các vật dụng khác để tạo nên không gian thông thoáng và thoải mái cho phòng tắm.

Có thể bạn thích:  Hãy nắm vững 5 tiêu chí vàng này khi chọn vòi tắm hoa sen

Vòi hoa sen âm tường có ít thành phần mà vòi hoa sen truyền thống thường có, và thường được gắn cố định trên tường, khó thay đổi. Do đó, bạn cần tính toán kỹ vị trí lắp đặt vòi hoa sen phù hợp. Tránh đặt vòi sen âm tường ở vị trí đối diện với bồn cầu, bồn rửa mặt hoặc gần kệ đựng mỹ phẩm. Bởi khi tắm, nước từ vòi hoa sen có thể làm ướt và gây hư hỏng cho các vật dụng khác.

Sen âm tường 
Sen âm tường

Vòi hoa sen nóng lạnh treo tường

Vòi sen tắm nóng lạnh treo tường là một loại sen tắm phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong phòng tắm, với ưu điểm dễ dàng lắp đặt và chi phí thấp. Bằng cách sử dụng lõi trộn nước, vòi sen này có khả năng duy trì nhiệt độ nước chính xác trong suốt thời gian bạn tắm. Điều này giúp bảo vệ bạn khỏi bất kỳ thay đổi đột ngột nào trong cung cấp nước cho quá trình tắm. Vì vậy, ngay cả khi ai đó xả nước ở nhà vệ sinh hoặc mở vòi bếp, nhiệt độ nước mà bạn sử dụng sẽ vẫn không thay đổi. Điều này mang lại cho bạn cảm giác an toàn và thoải mái trong suốt quá trình tắm.

Vòi hoa sen nóng lạnh treo tường
Vòi sen nóng lạnh treo tường

Vòi hoa sen tăng áp

Vòi hoa sen tăng áp là một loại vòi sen mới xuất hiện gần đây nhưng đã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Với những tia nước mạnh mẽ, vòi hoa sen này giúp bạn xóa tan mệt mỏi và căng thẳng sau một ngày làm việc căng thẳng.

Vòi sen tăng áp
Vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp có nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Ngoài ra, còn có loại vòi sen kết hợp với đèn LED, tạo ra một trải nghiệm thú vị và tạo điểm nhấn trong phòng tắm của bạn. Mức độ tăng áp của vòi sen có thể được điều chỉnh để phù hợp với sở thích cá nhân và mang lại trải nghiệm tắm tuyệt vời.

Hy vọng những chia sẻ trên của Palado đã cho bạn những kiến thức tổng quát về vòi hoa sen để bạn chọn được loại phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *