Sử dụng vòi sen tắm như thế nào cho đúng?

Sử dụng vòi sen tắm đúng cách như thế nào (5)
(1 bình chọn)

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vòi sen tắm khác nhau bao gồm: sen tắm nóng lạnh, sen tắm cây và sen tắm nhiệt độ. Nhưng sử dụng hoa sen đúng cách để giữ cho chúng bền như thế nào? Hãy cùng Thegioisenvoi.net tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Vòi sen tắm là gì? – Vòi sen tắm là thiết bị vệ sinh được sử dụng trong các phòng tắm hoặc các khu vực dành cho tắm gội. Trung bình, vòi hoa sen được xếp thứ ba về lượng nước sử dụng trong một ngôi nhà, sau bàn cầu và máy giặt quần áo.

Hướng dẫn cách sử dụng các loại vòi sen tắm

Cách sử dụng vòi sen tắm nóng lạnh

Vòi sen tắm nóng lạnh là gì? – Vòi sen tắm nóng lạnh là một loại vòi được thiết kế để có thể cung cấp được cả nước nóng và nước lạnh trong quá trình tắm. Thông thường, loại vòi này được lắp đặt trong phòng tắm và có thể được điều chỉnh để đạt được nhiệt độ nước mong muốn. Vòi sen tắm nóng lạnh có thể được điều khiển bằng cách sử dụng tay gạt, vòi xoáy hoặc cả hai để tăng giảm lượng nước nóng hoặc lạnh tuỳ theo sở thích của người sử dụng. Loại vòi này thường được sử dụng ở các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà tắm cá nhân, gia đình,… Nhờ tính năng thích hợp cho việc sử dụng hàng ngày và nhiệt độ nước tùy chỉnh, vòi sen tắm nóng lạnh là sự lựa chọn phổ biến cho nhiều người khi thiết kế hoặc tân trang phòng tắm của họ.

Sử dụng vòi sen tắm đúng cách như thế nào (3) (1)
Cách sử dụng vòi sen tắm nóng lạnh

Trên tất cả các mẫu sen tắm nóng lạnh đều được thiết kế với các ký hiệu riêng biệt cho nước nóng và lạnh. Nước nóng được ký hiệu màu đỏ trong khi nước lạnh được ký hiệu màu xanh. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết nguồn nước để điều chỉnh. Cách sử dụng loại sen tắm này rất đơn giản và bao gồm các bước sau:

Có thể bạn thích:  Top 5 bộ sen tắm được ưa chuộng nhất

Bước 1: Điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp

Bạn có thể tùy chỉnh việc sử dụng nước nóng hoặc nước lạnh tùy theo nhu cầu của mình. Nếu muốn sử dụng nước nóng, bạn hãy điều chỉnh tay gạt của vòi tắm sang bên trái. Tiếp đó, bạn hãy chậm rãi chỉnh lại tay gạt vòi để tăng nhiệt độ cho phù hợp. Chú ý rằng không nên gạt tay sen mạnh sang phía nguồn nước nóng để tránh bị bỏng.

Bước 2: Căn chỉnh áp lực nước

Áp lực nước là gì? – Áp lực nước là lực hoặc áp suất của nước được tạo ra khi chảy qua một ống hay dây dẫn nước. Về cơ bản, nó là sức đẩy của nước đẩy vào bề mặt ống hay dây dẫn và được đo bằng đơn vị psi (pounds per square inch) hoặc bar. Áp lực nước quan trọng đối với việc sử dụng các thiết bị như vòi hoa sen, bồn tắm, máy giặt, v.v., và là một chỉ số quan trọng để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của các thiết bị này.

Sau khi đã điều chỉnh nguồn nước phù hợp, bạn có thể điều chỉnh áp lực nước mạnh hoặc yếu cho bát sen để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, Palado cũng cung cấp dòng vòi chậu liền sen, với núm điều chỉnh nguồn nước kèm theo. Bạn có thể chuyển nguồn nước từ vòi sang sen tắm hoặc ngược lại bằng cách kéo hoặc ấn rút sen.

Cách sử dụng sen tắm cây

Cách sử dụng sen tắm cây

Sen tắm cây là gì? – Sen tắm cây là một loại vòi sen tắm được thiết kế dạng cây có nhiều cánh sen nhỏ hoặc mạnh mẽ trên một thanh dẹp và dài. Thanh sen thường được gắn trên tường hoặc trần phòng tắm và có thể điều chỉnh chiều cao và góc xoay để phục vụ các vị trí tắm khác nhau. Sen cây cung cấp luồng nước mạnh mẽ và phân tán đều trên toàn bộ cơ thể, tạo ra một trải nghiệm tắm thoải mái và thư giãn.

Sen tắm cây hiện nay là một loại vòi tắm hoa sen được ưa chuộng. Loại sen tắm này có 2 loại bát sen: bát sen lớn và bát sen nhỏ, trong đó bát sen lớn được cố định và bát sen nhỏ có thể di chuyển linh hoạt. Các mẫu sen tắm cây hiện nay có thiết kế phần củ sen khá đa dạng với dạng tay gạt hoặc núm vặn. Một số mẫu sen tắm cây của Palado (tham khảo tại đây) có thiết kế phần củ sen gồm tay gạt và nút nhấn để điều chỉnh nước. Cách sử dụng vòi tắm hoa sen này khá đơn giản, bao gồm các thao tác sau:

  • Điều chỉnh nhiệt độ nước.
  • Điều chỉnh chế độ xả nước bằng cách xoay núm vặn hoặc nhấn nút tương ứng để chọn chế độ bát sen lớn, bát sen nhỏ hoặc xả vòi trên củ sen.
  • Căn chỉnh chiều cao của bát sen lớn và nhỏ bằng cách di chuyển cài sen trên thân sen cây.
Có thể bạn thích:  Chăm sóc và đảm bảo hiệu suất vòi hoa sen

Hướng dẫn cách dùng vòi sen tắm nhiệt độ đúng cách

Sen tắm nhiệt độ là loại vòi tắm hoa sen cao cấp và hiện đại nhất hiện nay. Loại sen tắm này có khả năng thiết lập nhiệt độ nước ở mức an toàn 38-40 độ C mà không cần phải chỉnh nhiệt độ như các dòng sen tắm khác. Các mẫu sen tắm nhiệt độ được thiết kế với 2 núm vặn: núm tắt/mở nước và núm điều chỉnh chế độ phun nước. Cách sử dụng sen tắm này như sau:

  • Bước 1: Bạn xoay núm vặn bên phải để bật nước và một số vòi sen nhiệt độ cũng đã thiết lập sẵn mức nhiệt 40 độ C với khóa an toàn để giữ cố định nhiệt độ. Sau khi xoay núm vặn để bật nước, bạn xoay khóa an toàn để giữ cố định mức nhiệt của nước.
  • Bước 2: Bạn có thể điều chỉnh chế độ xả nước qua bát sen lớn, bát sen nhỏ hoặc đầu vòi bằng cách xoay núm xoay bên trái theo từng ký hiệu trên củ sen.

Cách sử dụng vòi sen tắm cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ với làn da mỏng manh và nhạy cảm vì vậy cần lưu ý thêm về cách dùng vòi sen tắm. Thegioisenvoi.net chia sẻ cách sử dụng vòi tắm hoa sen để tắm cho trẻ như sau:

Sử dụng vòi sen tắm đúng cách như thế nào (1) (1)
Cách sử dụng vòi sen tắm cho trẻ nhỏ

Bước 1: Kiểm tra nhiệt độ nước

Để đảm bảo nước phù hợp với trẻ, bạn cần kiểm tra nhiệt độ nước trước khi cho trẻ tắm. Bạn có thể gạt tay gạt sang phải để có nước lạnh, gạt từ từ sang trái để có nước ấm. Sau đó, bạn nên dùng tay cảm nhận nhiệt độ nước cho đến khi bạn thấy phù hợp. Tiếp theo, cho trẻ thử nước và hỏi xem trẻ có cảm thấy nóng hay lạnh không để điều chỉnh lại nếu cần thiết.

Bước 2: Kiểm tra áp lực nước

Để kiểm tra áp lực nước phun từ vòi hoa sen, khi bật vòi, bạn nên cho nước phun vào tay để kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 3: Tiến hành tắm cho trẻ

Bạn nên tránh dội thẳng nước lên đầu và ngực trẻ vì đây có thể khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, bạn nên phun nước lên tay, chân trẻ trước để trẻ cảm nhận dần dần cảm giác nước trên mình.

Có thể bạn thích:  Chăm sóc sức khỏe với bộ vòi sen tắm nóng lạnh

Sau đó, bạn có thể làm ướt các khu vực khác từ từ. Để tắm kỹ cho trẻ, bạn nên treo vòi hoa sen lên cài sen và điều chỉnh độ cao phù hợp với trẻ. Sau đó, bạn có thể đưa trẻ đến vòi và tắm cho trẻ.

Sử dụng vòi sen tắm đúng cách như thế nào (2) (1)
Bước 3: Tiến hành tắm cho trẻ

Lưu ý không để trẻ động đến tay gạt của sen tắm để tránh sự cố trẻ gạt sang nước nóng gây bỏng cơ thể. Nếu bạn muốn gội đầu cho trẻ, bạn nên gội đầu trước khi tắm. Để gội đầu cho trẻ, bạn cần cố định vòi hoa sen, sau đó đưa đầu trẻ tới dòng nước để ướt tóc, đưa trẻ ra, gội bằng dầu gội thật kỹ rồi mới lại đưa vào dòng nước để làm sạch.

Bước 4: Lau khô cho trẻ

Sau khi tắm xong, bạn nên chuyển vòi tắm về chế độ bình thường (nếu dùng vòi hoa sen của sen cây), sau đó tắt nước. Tiếp theo, bạn cần dùng khăn lau khô cơ thể trẻ và mặc quần áo cho trẻ như bình thường.

Trên đây là các lưu ý quan trọng khi sử dụng vòi tắm hoa sen cho trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh cần lưu ý. Hãy theo dõi Palado để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *